---------------------------------------------
Xã hội bất công nuôi tôi lớn
Người đời bạc bẽo dạy tôi khôn
Không đâm không chém đời không bể
Không tiền không tài gái không yêu.!
-----------------------------------------------
Học trò ngày nay quậy tới trời
10 thằng đi học 9 thằng chơi
3 thằng đến lớp 2 thằng ngủ
Còn lại thằng kia cùng gật gù
---------------------------------------

---ĐĂNG NHẬP ĐỂ VIẾT BÀI-- 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 ...CÂU TRUYÊN HUYỀN TRÂN...

Go down 
Tác giảThông điệp
congxadoa
Admin
avatar

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 75
Join date : 29/09/2009
Age : 28
Đến từ : xuan hong-nam dinh

Bài gửiTiêu đề: ...CÂU TRUYÊN HUYỀN TRÂN...   Fri Oct 09, 2009 6:07 am

Tháng 9 năm 1307, trên núi Yên Tử , Thượng Hoàng Trần Nhân Tôn cũa nước Đại Việt được tin vua cũa nước Chiêm Thành là Chế Mân đả qua đời . Khi biết tin này, ngài bồn chồn lo lắng cho người con gái yêu cũa mình là công chúa Huyền Trân . Ngài biết rằng theo phong tục cũa người chiêm Thành , khi vị vua cũa họ chết , các vị đương kim hoàng hậu cùng cung phi đều phải bị giết chết theo vị vua vừa bị chết . Mặc dù đang tu hành trên núi Yên Tử , tâm thần cũa ngài lúc nào củng bất định không còn bình tỉnh để đi hành thiền như mọi ngày nửa . Ngài tự trách mình , năm xưa vì muốn giử gìn hoà bình ở biên giới phía nam và mở rộng bờ cỏi cũa nước Đại Việt , mà ngài đả gả con gái yêu quí cũa mình cho vua Chế Mân cũa nước Chiêm Thành . Để tạ ân sâu này , Vua Chế Mân đả dâng hai Châu , Ô và Lý, làm quà sính lể . Công chúa Huyền Trân , mặc dù không muốn xa nhà để về làm hoàng hậu cũa một nước mà lúc bấy giờ đối với Đại Việt vẩn được xem là một mọi rợ , nhưng đả vì đất nước và con dân cũa nước Đại Việt , mà đành hy sinh thân mình , cùng một người hầu gái thân cận gạt nước mắt xuống phía nam làm vợ vua Chế Mân . Sau nhiều ngày suy nghỉ , Thượng Hoàng gởi một phong thư ngắn về thành Thăng Long cho Vua Trần Anh Tôn với một dòng chử ngắn ngủi ?Con hảy tìm cách cứu em? . Được lịnh cha , vua Trần Anh Tôn liền phái ngay một vị tướng tuổi trẻ mà tài ba cũa mình là tướng Trần Khắc Chung manh danh phúng điếu sang Chiêm Thành để tìm cách cứu công chúa Huyền Trân về nước .
Từ Thăng Long sang thành Đồ Bàn , Tướng Trần Khắc Chung dùng thuyền đi phải mất 7 ngày mới tới nơi . Lúc tới nơi chỉ còn ba ngày để làm lể chôn cất cho vua chế Mân . Sau khi triều kiến bá quan cũa triều đình Chiêm Thành . Họ liền giử ngay phái đoàn cũa nước Đại Việt trong nhà khách và có quan quân canh gác cẩn mật vì sợ phái đoàn có ý cứu công chúa Huyền Trân . Đến nơi nước người , lạ nước lạ cái , tướng Trần Khắc Chung nghỉ mải củng không tìm được cách nào để mà giải thoát cho người công chúa cũa mình . Cuối cùng chàng ta chỉ còn biết cách là đòi gặp cho được công chúa để nhận tội bất tài cũa mình và nhắn lời yêu thương cũa hoàng gia gởi gắm . Với ý đó? tướng Trần Khắc Chung trách tội lể quan cũa nước Chiêm Thành không tôn trọng phái đoàn Đại Việt vì không cho nhắn lời cũa vua nước Đại Việt cho công chúa trước khi nàng bị đem ra tế đài . Để tránh xung đột, cuối cùng lể quan cũa nước Chiêm Thành củng đồng ý cho duy nhất một mình tướng Trần Khắc Chung được gặp mặt công chúa . Biết rằng để phái đoàn tùy tùng ở lại nhà khách củng không làm gì được , tướng Trần Khắc Chung liền phái đoàn tùy tùng hảy trở về thuyền, hư trương thanh thế ở thuyền đó rồi bí mật chuẩn bị chiếm một thuyền khác và sẳn sàng đợi lịnh cũa chàng . Sau khi phân phó xong , chàng hiên ngang một mình một ngựa đi vào cấm cung cũa triều đình Chiêm Thành . Ở mọi nơi mọi nghách đều được canh phòng cẩn thận . Từ cổng cấm thành đến Tây Cung, nơi công chúa đang ở, là một vườn hoa đào rộng lớn . Hai bên đường đi mặc dù không có ai , nhưng các tường thành bao bọc đều có đầy dẩy lính gác đứng canh . Một mình một ngựa , tướng Trần Khắc chung ung dung thúc ngựa đi vào . Tới cữa Đông cung , một cô tỳ nử ra đón chào, rồi dẩn chàng vào chính đường đứng đợi công chúa . Khi tới đứng ngay giữa chính đường , chàng chấp hai tay lại nâng ngang mày rồi cúi đầu đướng đợi . Trước chàng 3 thước là một cái đài cao ngang đầu cũa chàng . Trên đó là một chiếc ghế to bao bọc bằng vải nhung . Sau ghế là màng cữa , che lối vào hậu điện . Chung quanh căn điện là các nàng tỳ nử đứng canh . Chỉ một lúc sau thì chàng đả nghe được tiếng sột soạt ở trên đài cao rồi một giọng nói nhẹ nhàng cũa thành Thăng Long được cất lên giữa cung điện cũa hoàng cung Chiêm Thành.

- Thiếp xin được chào tướng quân . Xin tướng quân hảy miển lể

Khi nghe được tiếng Việt giữa đất người xa lạ mà lại là giọng nói ngọt ngào kiêu sa cũa kinh thành Thăng Long , tướng quân Trần Khắc Chung cảm thấy ấm áp trong lòng . Kính cẩn chàng cuối đầu xuống xá công chúa một xá rồi từ từ ngẩn đầu lên . Khi đôi mắt vừa chạm được khuôn mặt cũa công chúa , chàng bàng hoàng qụy xuống . Không phải chàng qụy xuống để chào mà vì sắc đẹp cũa công chúa làm các khủy tay chân cũa chàng hoàn toàn bủn rủn không đứng dậy được . Công chúa mặc một áo màu vàng khá rộng cắt ngang bụng . Phía dưới lại là một chiếc váy may chật , củng màu vàng bó sát vào bộ mông tròn trịa và đôi chân dài thuôn thuột cũa nàng . Nàng đang ngồi thẳng người trên ghế . Mắt nhìn đắm đuối vào đôi mắt say mê cũa chàng tướng quân oai phong đang qùi dưới bệ ngồi cũa nàng . Từ dưới chàng say mê nhìn lên khuôn mặt nhỏ nhắn kiêu sa cũa cô công chúa nước Đại Việt . Tóc nàng được cắt ngắn và chải thẳng xuống , chỉ ngang theo khuôn mặt để lộ nguyên một ngấn cổ dài trắng trẻo và đầy đặn . Trên đó là một băng dây chuyền bằng vàng ôm gọn theo ngấn cổ phía dưới . Tướng quân quên hẳn rằng mình đang ở trong đại điện cũa vua Chiêm Thành . Chàng đắm đuối nhìn lên , mang theo cả tâm hồn cũa mình mà hôn lên trên đôi mắt to tròn cũa nàng . Chàng muốn ngốn nghiến lên trên chiếc mủi thẳng đó rồi mơn trớn trên đôi môi đầy đặn khiêu gợi phía dươi? . Tuy thân mình cũa chàng đang ở dưới bục . Đôi mắt cũa chàng đả bay lên trên ngấn cổ cũa cô công chúa mà hít hà mùi vị đàn bà từ làn da trắng bóc cũa công chúa . Tâm hồn cũa tướng quân đả ngây ngất như say . Từ trên cao công chúa hạnh phúc nhận lấy tình cảm từ chàng trai hào hùng cũa đất Việt . Nàng để cho chàng một thời gian để ngắm rồi nhẹ nhàng hỏi chàng về tình hình gia đình tại Đại Việt . Chàng chỉ biết như máy mà trả lời , đôi mắt không lúc nào rời khỏi khuôn mặt kiều diểm cũa công chúa . Nói chuyện được một lát , nàng chuyển sang dùng đặc âm cũa vùng Thiên Trường, nơi phát xuất cũa dòng họ nhà Trần .

- Xin chàng đừng ngạc nhiên khi thiếp nói giọng Thiên Trường nhé . Cô gái đứng sau thiếp được lịnh cũa hoàng gia Chiêm Thành để theo dỏi nhửng gì thiếp nói . Cô ta chỉ quen nghe giọng Thanh Hoá thôi, cho nên thiếp có thể nói chuyện kiểu này để tránh cho cô ta biết được nhửng điều thiếp sắp kể cho chàng nghe đây . Thiếp mong chàng có thể cứu được thiếp . Thiếp nguyện sẻ đem hết tất cả tính mạng cũa thiếp để trao cho chàng .

Cảm kích vì được người công chúa tin tưởng . Tướng quân hăng hái trả lời

- Xin công chúa hảy an tâm . Thần xin nguyện đem hết khả năng cũa mình ra để phục vụ công chúa . Thần chỉ trở về Đại Việt khi có công chúa đi cùng . Nếu không thần xin chết tại đây để đền ơn nước.

Trong mắt công chúa ánh lên một niềm lạc quan và phấn khởi , công chúa nói tiếp bằng một giọng đều đều như thăm hỏi để đánh lạc hướng cũa cô gái đứng sau lưng .

- Thiếp xin kể cho chàng biết nhửng gì sẻ xảy ra . Hy vọng chàng theo nhửng tin tức này mà liệu kế hành động . Hai hôm sau sẻ là ngày đám tang cũa vua Chế Mân. Sau khi chôn cất ngài rồi thì thiếp và các vị cung phi sẻ được cho uống thuốc độc trước khi hoả tán theo thi thể cũa vua Chế Mân . Trước đó một ngày, thiếp và các cung phi phải bị cô lập mổi người trong một hang động nhỏ gần tế đài để tịnh tâm . Thiếp sẻ vào hang đá được trang hoàng lộng lẩy nhất . Trước khi tịnh tâm các cung phi và thiếp đều không được ăn uống gì hết và phải tắm rữa tinh kiết để chuẩn bị cho buổi lể ngày hôm sau . Lúc nào chung quanh thiếp củng có người canh giử cho đến lúc thiếp bước vào lể tịnh tâm . Lúc đó trong hang đá sẻ chỉ có một mình thiếp mà thôi, tuy nhiên trước hang động sẻ được canh giử cẩn mật bởi một đoàn cấm cung tinh nhuệ cũa nước Chiêm Thành .

Ngừng một lát , nàng hơi có vẻ ngập ngừng . Hai tay xoắn vào nhau như phân vân . Hít mạnh một hơi dài vào phổi rồi nàng nói tiếp.

- Thiếp biết chàng mới từ bên Đại Việt sang đây cho nên không biết được đường đi trong cấm thành này . Vì lúc nào củng có người canh gác cho nên thiếp không biết làm cách nào để đưa cho chàng một tấm bản đồ . Tuy nhiên , thiếp đả bạo gan dùng son để vẻ một bản đồ đơn sơ trên da bụng cũa thiếp . Hôm nay thiếp cố ý không mặc áo lót gì hết và lại mặt áo rộng ở ngoài để tướng quân có thể đứng dưới mà nhìn lên được . Mong tướng quân hảy ráng nhìn và nhớ cho kỷ nhìn gì chàng sẻ thấy trên da bụng cũa thiếp.

Nói xong nàng từ từ đứng dậy rồi bước tới một bước đằng trước . Ở bên dưới chàng chắp tay lại rồi từ từ đứng lên và củng bước một bước về phía đài cao . Có lẻ công chúa đả sắp đặt trước , phía dưới chân công chúa là nhửng mảnh áo giáp bằng đồng được đánh bóng loáng , để chênh chếch đang phản chiếu ánh sáng cũa đèn cầy và mặt trời ở ngoài chiếu lên trên . Nhửng tia sáng phản chiếu này đang len lỏi ở phía dưới cũa tà áo rộng và soi sáng rỏ ràng là da bụng mịn màng trắng gợi cảm cũa nàng công chúa đất Việt . Trước cảnh này , chàng tướng quân cảm thấy bủn rủn chân tay lần nữa . Từ trước đến nay , chuyên xông pha ra chiến trận , chàng chỉ thấy máu và gươm giáo chứ chưa từng được trông thấy một toà thiên thiên gợi cảm đang trình bày lộ liểu trước cặp mắt cũa chàng như vậy . Từ dưới nhìn lên , chàng trông thấy rỏ hai bầu nhủ hoa to và căng tròn đang phập phồng lên xuống theo nhịp thở hổn hển cũa nàng công chúa . Bên dưới vú trái cũa công chúa , chàng thấy mờ mờ hai chử ?Lể đài? được vẻ mờ lên trên một hình xâm một rái tim đang rỏ máu . Bên vú phải có một chử một là ?Đông? . Một đường vẻ mờ mờ chạy dài từ giữa hai bầu vú bầu bỉnh đi dọc xuống phía bụng trên rồi cắt ngang ngay giữa bụng đi về hướng phải cũa cái eo thon nhỏ cũa nàng . Ở chổ đường vẻ cắt ngang , chàng thấy có một hình vẻ hoa đào đỏ nét . Trên hình cánh hoa là hàng chử mờ ?Đào viên? . Dưới hình hoa , trên làn da mềm mại , trắng bóc là một mủi tên chỉ ngay vào lổ rún sâu thăm thẳm cũa nàng . Ở cuối mủi tên là hai chử ?Đông Cung? . Mặc dầu chàng đả hiểu ý , nhưng vẩn quyến luyến , không muốn rời mắt khỏi vùng bụng đầy quyến rủ này . Nhưng xung quanh , không gian đầy sát khí , trách nhiệm cứu công chúa còn văng vẳng trong tim . Cực chẳng đả , chàng đành phải ngửng đầu nhìn lên vào ánh mắt cũa công chúa . Biết chàng đả hiểu ý , công chúa gật nhẹ đầu một cái rồi tha thướt quay người đi vào cữa sau chiếc ghế ngồi để vào hậu điện , để lại một niềm tiếc nuối khôn nguôi nơi người tướng trẻ cũa đất Việt . Sau khi công chúa khuất bóng dáng sau tấm màn . Tướng Trần Khắc Chung biết rằng đả đến lúc chàng củng phải đi . Chàng chấp tay lên , chào các tỳ nử đứng chung quanh điện rồi bước mình ra cữa . Nơi cữa , ngựa cũa chàng đả đứng đó chờ sẳn . Chàng ung dung leo lên rồi gò ngựa chầm chậm đi ra phía cổng thành . Đi theo chàng không có ai theo hộ tống . Nhưng từ trên tường thành , cấm quân cũa Chiêm Thành đang quan sát chàng một cách cẩn mật . Từ trên cao nhìn xuống , các cấm quân thấy người và ngựa cũa tướng Đại Việt vẩn đi từ từ qua vườn đào . Qua một lùm cây rậm rạp , người và ngựa cũa tướng Đại Việt mất dạng một lúc khá lâu . Hơi nóng lòng , các cấm quân định cho người xuống kiểm soát thì họ lại thấy được bóng dáng cũa chàng tiếp tục ung dung đi về hướng cổng thành . Từ xa , cấm quân giử cữa đả đợi chàng khá lâu . Ngoài cửa là một đội vệ binh đang chờ chàng ra để hộ tống chàng về nhà khách . Lúc người và ngựa đến gần cổng cấm thành thì quân lính bắt đầu cảm thấy sinh nghi . Từ xa , họ vẩn thấy người và ngựa còn đó . Nhưng người thì thấy ngồi không được vửng , cứ xiêu qua vẹo lại . Sinh nghi, cấm quân giử thành liền chạy tới kiểm soát . Khi họ đả nhận rỏ được người và ngựa thì họ liền hoảng hốt la lên báo đô?g . Trên lưng ngựa , lúc này chỉ còn lại bộ áo giáp được buộc lại bằng nhửng mảnh vảI xé ra từ một bộ áo quần . Chỉ trong vòng một thời gian ngắn , toàn thể cấm quân cũa kinh thành được lịnh báo động toàn diện . Họ chia người ra từng tốp nhỏ để lùng xục khắp nơi . Ngoài thành thì đội vệ quân củng được lịnh bao vây và bắt giử phái đoàn phúng điếu cũa nước Đại Việt . Tuy nhiên , khi tới nơi thì vệ binh củng chỉ thấy một chiếc thuyền đầy cả dân ăn mày đang ăn uống cười giởn phả phê , nhưng không hề thấy bóng dáng một người dân Việt nào cả . Khắp kinh thành náo loạn vì sự lùng sục tìm kiếm cũa đoàn vệ binh . Tuy người kiếm thì khá đông nhưng tung tích cũa tướng Đại Việt cùng đoàn tùy tùng thì vẩn biệt tăm biệt tích .

Ngày hôm sau , tuy kinh thành Đồ Bàn vẩn nằm trong tình trạng báo động, lể tịnh tâm dành cho hoàng hậu và cung phi cũa vị vua vừa chết vẩn được diển ra theo sự sắp đặt từ trước . Trước ngày tịnh tâm , hoàng hậu và các cung phi cùng nhau ăn uống một bữa ăn đầy đủ sơn hào mỷ vị . Sau đó thì các nàng đi ngủ dưới sự canh phòng cẩn mật cũa đội cấm quân được tăng cương thêm với đội thị vệ cũa các vương gia trong thành .Sáng ra, khi mặt trời vừa mọc thì các nàng theo chân các vị đạo sỉ ra tế đài làm lể tế cáo trời đất . Đến đúng trưa thì buổi lể hoàn mản . Công chúa Huyền Trân được sự nâng đở cũa một người tỳ nử và sự hộ tống cũa một đoàn cấm cung đi về hướng hang đá , được trưng bày một cách trang trọng dành riêng cho hoàng hậu cũa nước Chiêm Thành . Trái lại trong hang đá thì lại hoàn toàn không có trang trí gì cả . Trong hang , ở ngay giữa thì có một bồn tắm lớn chứa đầy sửa tươi trắng đục , dùng để cho công chúa tắm rữa trước khi tịnh thân . Đối diện cữa hang là một bàn thờ bằng đá . Trên bàn thờ chỉ có hai ngọn đèn leo lắt và một hình tượng nữa người nữa voi . Dưới bàn thờ chỉ có một bồ đoàn nhỏ . Vào trong hang đá chỉ có một mình công chúa Huyền trân và người tỳ nử có nhiệm vụ giúp nàng tắm rữa . Sau khi giúp công chúa tắm rữa xong người tỳ nử củng phải rời hang đá chỉ để một mình công chúa ở lại để tịnh tâm mà thôi . Lúc vào đến trong hang đá thì công chúa Huyền Trân cảm thấy lo lắng và thất vọng . Nàng đả biết tin dủng tướng Trần Khắc Chung đả đột nhiên mất tích . Nhưng đến nay thì chàng còn sống hay là chết thì nàng củng không được biết . Nàng chỉ còn lại một ngày duy nhất mà thôi . Ngày mai nàng sẻ bị ép uống thuốc độc để mà chết . Mà từ bây giờ cho đến lúc bị ép uống thuốc độc , nàng sẻ không được gặp mặt một ai . Làm sao mà nàng có thể kêu gọi kiếm người để cứu nàng bây giờ . Ủ rủ nàng để cô tỳ nử tự ý cởi bỏ xiêm y cũa nàng ra mà không để ý rằng nét xúc cảm đang hiện rỏ trên đồi mắt cũa người tỳ nử này . Cô này trước đây chỉ phục vụ ở ngoài phòng khách chứ không phải thân cận thường ngày với công chúa . Hôm nay để tránh cho công chúa có một sự giúp đở nào để trốn thoát , hoàng gia Chiêm Thành đả phái cô ta vào giúp cho công chúa trong ngày cuối cùng . Nhưng cả hoàng gia Chiêm Thành và công chúa đều không ngờ rằng nàng tỳ nử này từ trước đến giờ lúc nào củng ngưởng mộ công chúa với một tình cảm đặc biệt . Hàng ngày , nàng chỉ biết ngắm dáng nét thước tha cũa công chúa từ xa mà mơ mộng chứ không bao giờ tưởng tượng được rằng hôm nay , nàng lại có dịp được tắm rữa cho công chúa . Nàng hồi hộp quá , bóng hình hàng đêm nàng tưởng đến hiện nay đang đứng trước mặt nàng đây , đẹp lộng lẩy hơn , da thịt tươi mát trắng trẻo hơn , mùi thơm hương ngát quyến rủ hơn nhửng gì mà nàng đả mơ mộng rất nhiều . Hai tay run run , nàng từ từ cởi aó ngoài cũa công chúa ra và say mê nhìn vào đôi cánh tay nỏn nà cũa công chúa . Hơi ngạc nhiên khi thấy một hình xâm cũa một con ốc sên nhỏ màu xanh nổi bật trên cánh tay trắng mở màng . Không nhịn được nàng đưa tay lên vuốt ve theo cánh tay dài mềm mại cũa công chúa . Tưởng nàng ta thắc mắc về hình xâm con ốc sên , công chúa cười buồn giải thích

- Ta muốn nó nhắc nhở cho ta rằng làm việc gì củng phải từ từ ? suy nghỉ cho kỷ trước khi quyết định một điều gì đó
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tin35.forum-viet.com
 
...CÂU TRUYÊN HUYỀN TRÂN...
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Học Viện Alice [Tập 1 -> Tập 12]
» Đọc truyện tranh Gakuen Alice tiếng Anh chapter 172

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: GIẢI TRÍ ĐA PHƯƠNG TIỆN-
Chuyển đến 
Copyright © 2006-2008, Yeah1.com SuperStar Corporation. All rights reserved.
Address: 168C-D-E Vo Thi Sau, Dist.3rd, Ho Chi Minh City, Vietnam
Văn phòng giao dịch: 5A Phan Kế Bính, P Đa Kao, Q1, tpHCM
ĐT: (08).5404.3396 - (08).5404.3397 - Fax: (08).54043398.
Thiết kế: Yeah1's Team. Phát triển bởi Yeah1's Members.
Giấy phép ICP số 09/GP-CBC.
Powered by vBulletin® Version 3.7.4
Copyright ©2000 - 2009, Jelsoft Enterprises Ltd.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog